THỦ THUẬT IT

Mẹo tải mail mới thủ công trong Macbook

Hẳn các bác nào dùng Macbook sẽ hơi bị ức chế khi click vào hòm mail mà vẫn chưa load mail về luôn cho mình. Ngày đầu tôi còn dùng cách tắt Mail đi rồi mở lại nó sẽ get mail mới về ngay lập tức. Nhưng cũng phải chờ đợi để tắt mở lại Mail thì mới được. Ứng dụng Mail trên macbook được đánh giá tiện dụng và đầy đủ tính năng, đi kèm với Macbook nên bạn yên tâm về bảo mật và sự tinh tế của nó.

Có một cách khá đơn giản để nhận mail mới trên Macbook đó là nhấn vào biểu tượng Hộp mail ngay trên góc trái của màn hình cạnh nút viết mail. Cách tưởng chừng khá đơn giản và sờ sờ trước mặt mà không biết. Phù, thế là lần sau khỏi cần phải tắt mail bật lại.

refresh mailbox trong macbook

Hướng dẫn chi tiết cách tải mail mới thủ công trong Macbook

  1. Đầu tiên hãy đảm bảo máy tính của bạn đã nối mạng Internet để sẵn sàng tải mail về
  2. Nhấp vào nút Làm mới thư (hình hộp thư), nằm ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.
  3. Các mail mới sẽ được tải về ngay sau khi bạn nhấn nút hộp thư.
  4. Ngoài ra, bạn có thể vào menu Hộp thư. Sau đó nhấp vào Nhận tất cả thư mới (Mailbox >> Get All New Mail). Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tổ hợp biểu tượng Cmd+Shift+N để nhận thư mới.
Đọc thêm:  Cách khôi phục mật khẩu cho Windows 7, 8, 10 đơn giản trong 1 nốt nhạc

Tải mail mới trong macbook

Giải quyết một số vấn đề khi tải mail mới thủ công trong Macbook

  1. Không thấy nút làm mới mail, điều này bạn có thể click chuột phải vào thanh toolbar và chọn Customize Toolbar. Sau đó kéo thả biểu tượng Làm mới hộp thư.
  2. Nhấn nút Làm mới nhưng không thấy mail, mặc dù chắc chắn có mail mới. Điều này có thể xảy ra và đôi khi cách duy nhất để nhận tin nhắn mới là khởi động lại chương trình nhưng đây không phải là giải pháp tốt. Rất có thể, bạn đang gặp sự cố với mật khẩu của mình. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ mật khẩu của bạn để đảm bảo chúng được nhập chính xác.
  3. Mỗi khi làm mới, bạn lại phải đặt mật khẩu của mình. Đây là một trường hợp khá phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể xử lý bằng cách cấu hình lại tài khoản của bạn. Nếu không được, bạn reset mật khẩu cho địa chỉ email của mình thử coi.
  4. Không nhận được thư email mới cho đến khi Thư được thoát và mở lại. Trường hợp này bạn vào menu Hộp thư (Mailbox), đặt tất cả tài khoản ngoại tuyến (Take all accounts offline), sau đó chọn Hộp thư (Menu) và Chọn tất cả tài khoản trực tuyến (Take all accounts online)

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tải mail mới thủ công trong macbook. Hy vọng bài chia sẻ này hữu ích cho các bạn. Nếu thấy hay bạn có thể share và đăng ký để đón nhận các bài viết mới từ website. Có gì thắc mắc và khó khăn cho việc refresh lại hòm mail trong macbook bạn có thể comment bên dưới nhé. Mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Đọc thêm:  Cách đơn giản nhất để truy cập trang web bị chặn 2021

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button