CÔNG NGHỆ

3 ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong trường học

Hiện công nghệ nhận diện khuôn mặt vẫn còn đang mới và xa lạ với đại đa số người Việt ta. Việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong trường học hiện vẫn mới được một số đơn vị thử nghiệm và nhỏ lẻ.

Ung Dung Nhan Dien Khuon Mat Trong Truong Hoc

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong trường học đang là xu thế mới

Nhận diện khuôn mặt là gì

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt – Wikipedia

Nhận diện khuôn mặt có thể làm được gì

Hiện tại công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể áp dụng để:

  • Chấm công, điểm danh khuôn mặt cho doanh nghiệp, công sở, trường học
  • Nhận diện khách quen, người lạ cho cửa hàng, toà nhà, văn phòng, khu vực quan trọng
  • Nhận diện đám đông trong khu vực công cộng, nhà ga, sân bay, sân vận động, bến tàu, bến xe
  • Định danh cá nhân điện tử – eKYC trong ngân hàng, fintech, cho vay qua ứng dụng
Đọc thêm:  Callbot chung tay đẩy lùi COVID-19

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong trường học như thế nào

Trong trường học thì các phương pháp dùng điểm danh phổ biến hiện tại là quẹt thẻ đánh dấu vào phần mềm, các cô đánh dấu thủ công trên phần mềm hay đơn giản là tập hợp các con lại chụp ảnh gửi lên group cho bố mẹ trong lớp cùng tự kiểm tra. Nhiều cô còn cẩn thận quay lại từng ngóc ngách xe đưa đón của trường sau khi trả các bé về gửi cho bố mẹ. Việc này rất tốn công và làm vẫn không thể đảm bảo hết các bé có mặt trên lớp hết được.

Công nghệ nhận diện áp dụng trong trường học có thể làm đơn giản hoá việc điểm danh cho các con, giúp tăng độ chính xác và dễ dàng quản lý cho cả nhà trường và phụ huynh. BiSchool – một giải pháp trí tuệ nhân tạo ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh – là một ví dụ điển hình áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xử lý các bài toán cho trường học.

Điểm danh khuôn với BiFace

Bạn thử tưởng tượng con mình lên xe đón đến trường, bước vào trường đến nhìn vào thiết bị BiFace để điểm danh, hệ thống phát hiện và nhận diện khuôn mặt các bé rồi gửi về cho bố mẹ 1 thông báo qua ứng dụng trên smart phone.

Giai Phap Bischool An Ninh Truong Hoc

Giải pháp nhận diện khuôn mặt cho trường học

Giám sát an ninh với BiSecurity

Tiếp là việc giám sát an ninh các khu vực xung quanh trường học và trong trường học đều có các camera giám sát. Khi các camera giám sát này kết nối với hệ thống nhận diện khuôn mặt của trường học thì sẽ thành camera AI. Hệ thống ghi nhận bất kỳ người nào đi qua camera. Trong trường hợp 1 đối tượng có hành vi xấu quanh trường bị bảo vệ phát hiện và đánh dấu trong blacklist, thì lần sau khi xuất hiện hệ thống sẽ nhận diện và gửi tin nhắn cảnh báo cho bảo về ra làm việc.

Đọc thêm:  Áp dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt cho ngân hàng

Bischool Trien Khai

Ứng dụng BiSchool trong trường học

Thiết bị đăng ký khách ra vào BiTable

Với mỗi phụ huynh đến trường tham quan sẽ có thể đăng ký tại quầy lễ tân hoặc bảo vệ qua thiết bị BiTable – một thiết bị đọc thông tin trên giấy tờ tuỳ thân, chụp ảnh khách hàng, so sánh ảnh khách hàng với ảnh trên giấy tờ tuỳ thân, nếu không trùng khớp sẽ đưa ra cảnh báo. Mọi thứ là tự động và rất tự nhiên, không mất thời gian của khách cũng như của lễ tân.

Bitable Bischool

Thiết bị BiTable

Tổng kết

Công nghệ nhận diện hiện nay vẫn đang còn là mới ở nước ta. Các đơn vị và trường học nào áp dụng sớm sẽ tạo được thương hiệu lớn và uy tín trong ngành khi sử dụng công nghệ mới nhất của mình để tăng cường đảm bảo an toàn và an ninh trong trường học của mình.

 

5/5 - (2 bình chọn)

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button