LINUX - UNIXSERVER

3 Phần mềm SSH client vào Server không thể bỏ qua cho System Admin

Hôm nay techxanh xin giới thiệu các bạn một số phần mềm SSH Client hữu ích được các System admin tin dùng để ssh vào server.

Phần mềm Secure CRT

Ai làm Sys Admin thì không thể không biết SecureCRT của VanDyte. Đây là phần mềm ssh client cực mạnh cho quản trị viên SSH, telnet cả console vào thiết bị.

secure_crt

Ưu điểm của phần mềm này là mạnh mẽ, hỗ trợ quản lý các server, gõ lệnh theo nhóm và tự động đăng nhập. Lưu log tự động đơn giản. Giữ phiên đăng nhập. Giao diện dễ quản lý, nhiều thuốc cho các bác nào lên cơn vật vã.

Nhược điểm: phần mềm bản quyền nên nếu dùng thuốc thì ko có license. Mình ko dùng bản mới nhất nên ko để ý đã có đặt mật khẩu cho chương trình khi lâu không dùng chưa.

Phần mềm XShell NetSarang

Phần mềm ssh client này rất hay là Free phục vụ cho học sinh, sinh viên nghiên cứu. Tuy nhiên bản mới nhất hiện tại chỉ hỗ trợ tối đa 4 phiên cho 1 lần mở.

Xshell SSH clientXShell SSH client

Ưu điểm của XShell là đơn giản, dễ dùng. Hỗ trợ log hơi khó cấu hình tự động nhưng nếu biết cũng đơn giản. Phần quản trị mới dễ tìm server. Tủy chỉnh giao diện và có cả password khi bạn để 1 lúc không sử dụng. Hỗ trợ put lệnh tới nhiều phiên. Hơn hết là free rồi. Ko phải lo crack hay gì cả. Mình đang dùng XShell 5 và 6 thấy rất ổn, cài luôn XFTP thì quá tốt rồi.

Đọc thêm:  Kiến thức về độ sẵn sàng cao, dự phòng và chia tải hệ thống

Nhược điểm: Bản mới nhất 6.1 không còn hỗ trợ free cho tất cả. Free với 4 session.

ZOC Emtec

Đây là phần mềm ssh client có trên cả Window và MAC. Mình ko đánh giá cao phần mềm quản lý ssh này. Khá khó dùng và thiếu vài chức năng cần thiết. Lâu mình ko dùng có thể đã có update. Các bạn hãy comment cho mình nhé. Nếu bạn dùng MAC mà cần sử dụng có lẽ đây là lựa chọn ít ỏi.

ZOC_terminal_7

5/5 - (3 bình chọn)

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button