CÔNG NGHỆ

Dùng trí tuệ nhân tạo cho bãi xe để tăng cường an ninh và độ chính xác

Ngày nay khi các phương tiện cá nhân như ô tô xuất hiện ngày càng nhiều, yêu cầu tự động hoá cho bãi xe ngày càng cao. Bãi xe thông minh đang là xu thế tất yếu cho các toà nhà, công sở hay nhà xưởng, khu công nghiệp.

Để đáp ứng điều đó, hiện này các công nghệ nhận diện biển số đã được áp dụng cho bãi xe để nâng cao chất lượng và cải thiện tốc độ nhận diện. 

Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo 

Trí tuệ nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Ai

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm xác định một người nào đó từ một bức ảnh hoặc một khung hình video từ 1 nguồn video.

Bài toán bãi xe an ninh

Gần đây, để tăng cường an ninh cho các bãi xe và quản lý người ra vào, một số đơn vị đưa ra giải pháp nhận diện khuôn mặt kết hợp biển số, trùng khớp mới được ra vào cơ quan. 

AiParking là một giải pháp như thế. Cũng giống với các bãi xe thông minh khác, tuy nhiên hệ thống xử lý ảnh cao cấp được những chuyên gia, tiến sĩ đầu ngành đang công tác tại các trường đại học uy tín phát triển. Tăng cường độ chính xác, tăng tốc độ đọc lên mức đáp ứng bãi xe không dừng. So với các giải pháp đọc biển số của nước ngoài thì giải pháp này tối ưu cho việc đọc các biển số đặc trưng của Việt Nam nhất là biển xe máy như: lệch biển, biển mờ, biển bẩn… Vì thế nên độ chính xác của giải pháp bãi xe AiParking luôn nhỉnh hơn các đối thủ.

Đọc thêm:  Áp dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt cho ngân hàng

Aiparking

Đối với bãi xe không dừng, các xe ô tô đã đăng ký trên hệ thống thì khi đi qua cổng sẽ không cần phải dừng lại. Không yêu cầu camera cao với camera bắt biển số, tốc độ tối đa của ô tô cho bãi xe không dừng lên tới 20km/h. Hệ thống xử lý ảnh liên tục từ camera để hệ thống bắt biển số và xử lý mở cổng barrier. Điều đặc biệt nữa là hệ thống không đòi hỏi cấu hình server cao cấp, có thể sử dụng PC để xử lý. 

Ngoài ra, Beet Innovators còn là một trong những đơn vị chuyên về nhận diện khuôn mặt, họ đã kết hợp nhận diện khuôn mặt vào bãi xe thông minh đưa ra bãi xe an ninh. Đúng biển số và khuôn mặt đăng ký mới được phép ra vào cơ quan. Bãi xe này có thể ứng dụng cho các cơ quan, đơn vị cần độ bảo mật cao. Giải pháp này sẽ kết hợp thêm 1 thiết bị BiFace nữa để nhận diện khuôn mặt.

Lợi ích của hệ thống bãi xe AiParking

  • Tăng cường độ chính xác khi đọc biển số
  • Tăng tốc độ nhận diện biển số xe
  • Kiểm soát chỗ trống thông minh
  • Tính tiền tự động, chống thất thoát 
  • Không cần phải dừng xe trước barrier
  • Tăng cường an ninh cho các cơ quan

Hệ thống AiParking thừa hưởng công nghệ nhận diện biển số tôi ưu của giải pháp giám sát giao thông thông minh BiTraffic. Đây là hệ thống giám sát giao thông tiên tiến, độ chính xác cao, dùng để kiểm soát, đếm lưu lượng giao thông, cảnh báo tắc đường và phát hiện các hành vi vi phạm giao thông. Do đó, AiParking có độ chính xác vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp cùng loại. 

Đọc thêm:  Áp dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt trong an ninh học đường

Ứng dụng của bãi xe AiParking

Baixe Benh Vien Bach Mai

Triển khai giái pháp AIParking – Bãi đỗ xe không dừng tại Bệnh viện Bạch Mai – Beet Innovators

Áp dụng AiParking khá đa dạng vào trong các bãi xe thông minh cho toà nhà, bệnh viện, bến xe, cơ quan công sở hay nhà máy, khu công nghiệp. Ngoài ra với bãi xe tăng cường an ninh sử dụng khuôn mặt còn có thể áp dụng cho các nơi cần kiểm soát an ninh cao như trong quân đội, công an, bộ ban ngành chính phủ.

Các bến xe hiện nay cần chuyển đổi sang hệ thống nhận diện biển số tự động từ xa để giảm thời gian chờ đợi, giảm thời gian trễ chuyến, tắc đường trước cổng bến xe. Những bãi xe không dừng này sẽ là điểm nhấn thú vị cho người sử dụng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và thêm nét văn minh cho xã hội.

TechXanh

5/5 - (2 bình chọn)

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button