SEO WEB

SEO là gì – Các khái niệm căn bản trong SEO?

Thuật toán Google

Thứ hạng của các kết quả tìm kiếm này được xác định bởi thuật toán Google. Thuật toán xếp hạng Google vẫn còn bí mật, nhưng các chuyên gia SEO đã đúc kết những kinh nghiệm hay về các yếu tố quan trọng. Theo quan điểm của chuyên gia, các yếu tố trong thuật toán Google Google có thể được chia thành hai loại:

Các yếu tố SEO On-page

Thứ hạng của trang web của bạn một phần được quyết định bởi các yếu tố trên chính trang web của bạn. Các yếu tố SEO on-page là tất cả những điều bạn có thể ảnh hưởng bên trong trang web. Các yếu tố này bao gồm: các khía cạnh kỹ thuật (ví dụ: chất lượng mã và tốc độ trang web của bạn) và các khía cạnh liên quan đến nội dung (như cấu trúc trang web của bạn hoặc chất lượng của bản sao trên trang web của bạn). Đây là tất cả các yếu tố quan trọng on-page của SEO.

Đọc thêm:  Google Knowledge Graph là gì?

Các yếu tố SEO Off-page

Ngoài các yếu tố SEO On-page, còn có các yếu tố SEO Off-page. Những yếu tố này bao gồm các liên kết từ các trang web khác, sự chú ý của các mạng xã hội và các hoạt động tiếp thị bên ngoài website của bạn. Những yếu tố SEO ngoài trang này có thể khá khó ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất trong các yếu tố ngoài trang này là số lượng và chất lượng của các liên kết hướng đến trang web của bạn. Càng nhiều trang web chất lượng, có liên quan liên kết đến trang web của bạn, vị trí của bạn trong Google sẽ càng cao.

Một yếu tố Off-page khác là sự cạnh tranh của bạn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh cụ thể của bạn. Trong một số ngóc ngách, việc xếp hạng khó hơn nhiều so với những người khác. Khả năng cạnh tranh của thị trường của bạn do đó cũng có ảnh hưởng lớn đến cơ hội xếp hạng của bạn.

SEO toàn diện

VD Yoast thực hiện những cái gọi là SEO toàn diện. Điều này có nghĩa là mục tiêu chính của bạn là xây dựng và duy trì trang web tốt nhất có thể. Đừng cố gắng đánh lừa Google, hãy sử dụng chiến lược lâu dài bền vững. Xếp hạng sẽ tự động đến nếu trang web của bạn có chất lượng cực kỳ cao. Google muốn đưa người dùng đến đúng nơi, vì nhiệm vụ của họ là lập chỉ mục tất cả các thông tin trực tuyến trên thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu dụng trên toàn cầu.

Đọc thêm:  Mẹo biến plugin WP SmushIT bản Free thành Pro trong 1 nốt nhạc

Hơn nữa Google, tất nhiên là rất muốn kiếm tiền. Để đạt được điều này, họ phải làm sao để mọi người tiếp tục sử dụng Google. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải cho mọi người thấy kết quả mà họ đang muốn tìm kiếm. Nếu trang web của bạn là tốt nhất trong mảng của bạn, Google sẽ xếp cao hơn trong kết quả.

Xếp hạng bền vững trên Google đòi hỏi một chiến lược SEO rộng lớn. Cần tập trung vào mọi khía cạnh của trang web và marketing của bạn. Về trải nghiệm người dùng (UX), nội dung trang web: tất cả phải tuyệt vời. Để giữ thứ hạng tốt Google, bạn hãy phát triển theo SEO toàn diện.

Học SEO

Các khóa đào tạo SEO online sẽ dạy các kỹ thuật SEO quan trọng mà bạn có thể áp dụng luôn. Tìm hiểu làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn và trở thành kết quả tốt nhất thông qua các khóa đào tạo này là điều nên làm! Bạn là một blogger, nhà phát triển, SEOer hay chủ doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Chúng tôi đều tin SEO giúp ích cho tất cả mọi người. Có nhiều khóa học, từ Nghiên cứu từ khóa, cấu trúc trang web và SEO Copywriter đến các khía cạnh kỹ thuật hơn của SEO: Dữ liệu có cấu trúc, SEO đa ngôn ngữ và đào tạo kỹ thuật SEO. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra chúng!

Đọc thêm:  KK Star Ratings - Plugin free đánh giá bài viết tốt nhất

Tóm lại

SEO là việc tối ưu hóa các trang web để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: Google, Bing, Cốc cốc, Baidu…. Techxanh tin rằng SEO toàn diện là cách tốt nhất để xếp hạng trang web của bạn. Bạn hãy tập trung vào việc làm cho mọi khía cạnh của trang web của bạn trở nên tuyệt vời. Đừng sử dụng bất kỳ thủ thuật SEO black hat nào; điều này sẽ có hậu quả tiêu cực cho thứ hạng của bạn khi Google update thuật toán liên tục. Thay vào đó, hãy làm SEO theo cách bền vững. Đặt vị trí bạn vào người dùng, đặt lợi ích cho người dùng lên trước và bạn sẽ thành công.

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close