WORDPRESS

WordPress 5.2 RC ra mắt tính năng Site Health Check và WP CLI 2.2

WP CLI 2.2 ra mắt

WP CLI là giao diện dòng lệnh CMD cho WordPress. Với plugin này, bạn có thể làm đủ mọi thứ trong WordPress, nhưng không bằng trình duyệt mà bằng dòng lệnh. Khi ra mắt phiên bản CLI 2.2 mới. Alain Schlesser đã nói về điều đó:

Mặc dù không có nhiều tính năng mới, chúng tôi đã có rất nhiều công việc được thực hiện ở hậu trường, để làm cho các bản phát hành trong tương lai mượt mà hơn. Rất nhiều quy trình đã được cải thiện và chúng tôi đã xử lý được khá nhiều lỗi trong khi thực hiện. Một nhóm gồm 57 người đóng góp đã hợp tác trong phiên bản này để hợp nhất với 347 thay đổi.

Alain Schlesser

Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài viết này. Nếu bạn không bao giờ làm việc với WP CLI, thì hãy tìm hiểu thêm về nó và kiểm tra xem máy chủ web của bạn đã hỗ trợ không. Hầu hết các máy chủ lưu trữ trên trang WordPress Hosting của chúng ta đều được cài đặt sẵn và bạn có thể thử.

Đọc thêm:  5 cách cơ bản để bảo mật cho Website Wordpress do iTheme gợi ý

WordPress 5.2 giới thiệu tính năng Site Health Check

Một trong những tính năng mới thú vị của WordPress 5.2 là Kiểm tra sức khỏe trang web (Site Health Check). Tính năng này sẽ thêm hai trang mới trong giao diện quản trị để giúp người dùng cuối tự kiểm tra trang web của họ thông qua các sự cố phổ biến. Nó cung cấp thêm một tiêu chuẩn cho các nhà phát triển để thêm thông tin gỡ lỗi.

Các trang quản trị mới trong Menu Tool >> Site Health Check. Nếu bạn xây dựng các plugin hoặc chủ đề, có những cách thực sự gọn gàng để tương tác với tính năng Health Check Trang web mới này.

WordPress 5.2 RC

Phiên bản RC đầu tiên cho WordPress 5.2 được ra mắt 3 ngày trước và chúng ta chờ đợi bản release cuối trong vào vòng 2 3 tuần tới.

Phiên bản RC đầu cũng đánh dấu thời điểm không có chuỗi text mới nào thêm. Được biết như là một các chuỗi text (văn bản) không thêm bớt. Nếu bạn nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh, hãy giúp dịch WordPress sang hơn 100 ngôn ngữ!

Bonus thêm

Liên kết phần thưởng phiên bản này là dành cho các chiến binh CSS. Tobias Ahlin đã viết về cách tạo bố cục chỉ bằng CSS, sử dụng flexbox, nth-child () và sắp xếp khá gọn gàng! Ông đã nghĩ rất nhiều và thử nghiệm để nó hoạt động tốt, hãy thử xem sao!

Đọc thêm:  KK Star Ratings - Plugin đánh giá bài viết miễn phí tốt nhất cho Wordpress 2021

Yoast SEO

 

 

Bài hay đánh giá ngay

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button