SEO WEB

Google Knowledge Graph là gì?

Chúng ta hay thấy khối thông tin xuất hiện ở phía bên phải màn hình máy tính khi nhập cụm từ tìm kiếm. Khối này – còn được gọi là Thẻ Knowledge Graph. Thẻ này chứa thông tin cụ thể theo ngữ cảnh liên quan đến tìm kiếm của bạn. Các thẻ này được cung cấp bởi Knowledge Graph.

Nếu bạn tìm kiếm một công ty, Knowledge Graph sẽ hiển thị một hồ sơ gần như hoàn chỉnh. Thông tin này phụ thuộc vào việc SEO của họ như thế nào. Tìm kiếm một bộ phim, nó sẽ hiển thị ảnh bìa phim, đánh giá và thời gian chiếu cho rạp phim gần bạn. Như bạn thấy, đồ thị là một công cụ mạnh mẽ và hấp dẫn. Nhưng bạn có thể làm gì để có được thông tin của mình trong Knowledge Graph?

Định nghĩa Knowledge Graph?

Knowledge Graph hay Sơ đồ tri thức là một cơ sở tri thức được Google và các dịch vụ của Google sử dụng để nâng cao kết quả của công cụ tìm kiếm với thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Thông tin được trình bày cho người dùng trong hộp thông tin bên cạnh kết quả tìm kiếm. (Wikipedia)

Các khối thông tin Knowledge Graph đã được thêm vào công cụ tìm kiếm của Google vào tháng 5 năm 2012, ở Hoa Kỳ, và ra rộng quốc tế vào cuối năm. Sơ đồ tri thức được cung cấp một phần bởi Freebase. Thông tin được bao phủ bởi Knowledge Graph đã tăng đáng kể sau khi ra mắt. Tăng gấp ba lần trong vòng bảy tháng (gồm 570 triệu thực thể và 18 tỷ sự việc). Trả lời “khoảng một phần ba” trong số 100 tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng (5/2016). Sơ đồ tri thức cũng gây tranh cãi vì đưa câu trả lời mà không có sự ghi nhận hoặc trích dẫn nguồn.

Đọc thêm:  Cloudflare là gì thế? Vì sao sử dụng cloudflare lại tốt cho website?

Cách Google kết nối thông tin

Google đang cung cấp cho mọi người câu trả lời chính xác cho tất cả các câu hỏi của họ. Để làm điều đó, nó không chỉ đưa ra kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm. Nó còn bằng cách tạo các kết nối rộng hơn giữa các dữ liệu. Google thu thập và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ về con người, địa điểm, sự vật và sự kiện. Sau đó sẽ tổng hợp lại để trình bày lại theo cách có thể truy cập được. Đây thường là những kết quả phong phú, như đoạn trích đặc trưng, hình ảnh slider hoặc Thẻ Knowledge Graph được nói trong phần giới thiệu.

Knowledge Graph và thẻ của nó

Đây là nơi có thể gây nhầm lẫn: nhiều người trộn lẫn Knowledge Graph và bảng điều khiển bạn nhìn thấy ở phía bên phải màn hình của bạn. Knowledge Graph là công cụ cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển mà chính thức gọi là Knowledge Graph. Trong thẻ này, bạn sẽ tìm thấy kết quả rõ ràng nhất của công việc mà biểu đồ thực hiện. Khi có đủ dữ liệu về một chủ đề, thẻ sẽ chứa đầy đủ các loại sự kiện, hình ảnh và tìm kiếm liên quan.

Cùng xem thẻ Albert Einstein trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy nó cung cấp bao nhiêu thông tin.

This Knowledge Graph Card gives you all the facts about Albert Einstein
Thẻ Knowledge Graph này cung cấp cho bạn tất cả sự thật về Albert Einstein

Cấu tạo của Knowledge Graph

Khi Google phát hành Knowledge Graph vào năm 2012, họ đã thực hiện một video giới thiệu tuyệt vời. Điều này giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu về cách chính xác biểu đồ hoạt động và cách nó ảnh hưởng đến kết quả bạn nhận được khi bạn tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể. Hãy xem video dưới đây; nó vẫn còn liên quan đến tận bây giờ và sau này:

Đọc thêm:  Mẹo biến plugin WP SmushIT bản Free thành Pro trong 1 nốt nhạc

Examples of search results

Trong những năm gần đây, nội dung được trình bày bởi Knowledge Graph đã trở nên tương tác hơn nhiều. Lúc đầu, nó chỉ có nội dung tĩnh, như hình ảnh, hồ sơ truyền thông xã hội và thông tin chung về tìm kiếm. Ngày nay, nó liên tục được mở rộng trong các khả năng. Nếu bạn tìm kiếm một bộ phim, bạn có thể đặt vé để xem nó tại rạp phim gần bạn. Tìm kiếm một cửa hàng địa phương, và bạn biết chính xác thời điểm bận rộn nhất. Trên di động, kết quả phong phú thậm chí còn phong phú hơn! Google thích thử nghiệm với biểu đồ, những gì nó thể hiện và cách thức mà nó trình bày.

Cùng xem vài ví dụ về Knowledge Graph.

Thông tin dinh dưỡng

knowledge grap card pasta 76 - Google Knowledge Graph là gì?

Điện ảnh:

avengers knowledge graph card 63 - Google Knowledge Graph là gì?

Địa điểm:

great wall of china card 59 - Google Knowledge Graph là gì?

Danh sách slider:

japanese actresses 10 - Google Knowledge Graph là gì?

Đưa nội dung của bạn vào

Để có được nội dung của bạn trong Knowledge Graph, bạn cần trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của mình. Tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm bằng cách nghiên cứu từ khóa. Viết nội dung xuất sắc và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn và thân thiện với thiết bị di động. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để đánh dấu các yếu tố quan trọng của trang web của bạn để giúp Google dễ dàng hiểu nội dung của nó hơn. Đăng ký trang web của bạn với Google Search Console và Doanh nghiệp của tôi. Hãy ghi nhớ, dữ liệu có cấu trúc dưới dạng Schema.org ngày càng trở nên quan trọng.

Đọc thêm:  SEO là gì - Các khái niệm căn bản trong SEO?

Nếu bạn là một người nổi tiếng hoặc nếu bạn sở hữu một công ty cụ thể, bạn có thể yêu cầu Bảng Knowledge Panel của mình. Sau khi xác minh, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của bảng điều khiển ở một mức độ nhất định.

Công cụ Knowledge Graph của Yoast SEO

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp cần trợ giúp để có thông tin của mình lên Knowledge Graph. Đừng lo nữa, vì Yoast SEO có thể giúp bạn dễ dàng. Yoast SEO đưa ra một biểu đồ Schema hoàn chỉnh cho trang web, sẵn sàng cho google sử dụng.

Bằng cách thiết lập Yoast Local SEO – điền thông tin trên trang web của bạn. Bạn sẽ tự động kích hoạt dữ liệu mà Google cần để điền vào Knowledge Graph. Sau đó, bạn có thể sử dụng các chiến thuật SEO thông thường và dữ liệu có cấu trúc để điền vào các phần còn thiếu. Hãy ghi nhớ rằng mặc dù Google Google sẽ xác định những gì nó thêm vào Knowledge Graph.

Tóm lại

Knowledge Graph là một phần quan trọng của trải nghiệm tìm kiếm trong Google. Nó cung cấp sức mạnh cho nhiều cách cải tiến dữ liệu mới xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. Có được thông tin của bạn trong đó là điều cốt yếu, đặc biệt là nếu bạn có một doanh nghiệp. Nếu vậy, bạn phải đảm bảo chi tiết doanh nghiệp của mình là chính xác. Đăng ký Google Doanh nghiệp và thêm mọi thứ bạn có thể có thể. Nhiều phần khác của Sơ đồ tri thức được tạo từ dữ liệu có cấu trúc như: đánh giá, thông tin phim, sự kiện. Hãy chắc chắn việc đánh dấu dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Tham khảo Yoast SEO và Wikipedia

A Tùng

IT guy, thích đam mê công nghệ, Server, Linux, Wordpress, SEO và uống trà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close